Loading...
Loading...

Phim Việt Nam Em là bà nội của anh (tựa đề tiếng Anh: Sweet 20) là một bộ phim chiếu rạp tình cảm và hài hước. Đây là một bộ phim được làm lại từ phim Hàn Quốc (Miss Granny)

Phim kể về bà Đại (Nghệ sĩ Ưu tú Minh Đức thể hiện) – một người đàn bà góa chồng. Bà ở vậy nuôi con trai nhỏ dại cho đến ngày con trở thành một giáo sư đại học, có vợ và hai con đề huề. Sống dưới một mái nhà, sự cách biệt về tuổi tác, lối sống, cách cư xử khiến ba thế hệ trong gia đình bà Đại xảy ra mâu thuẫn. Trong đó, trầm trọng nhất là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Sự cầu toàn, tính gia trưởng và áp đặt của bà Đại khiến Vy (diễn viên Hồng Ánh) – con dâu bà – bị trầm cảm nặng, phải nhập viện cấp cứu vì bệnh.

Phim quy tụ dàn diễn viên ở ba thế hệ. Ở lứa cao niên có Nghệ sĩ Ưu tú Minh Đức, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Nam. Tầm trung niên có Hồng Ánh, Nghệ sĩ Ưu tú Đức Khuê. Thế hệ sau có Miu Lê, Ngô Kiến Huy, Hứa Vĩ Văn, Hari Won, Thu Trang… Mỗi nhân vật đều có đất diễn riêng, bật lên được cá tính. Hồng Ánh xuất hiện không nhiều nhưng với dáng vẻ mệt mỏi, cam chịu, giọng nói buồn, chị lột tả trọn vẹn hình ảnh người con dâu bị mẹ chồng “đàn áp”. Ngô Kiến Huy hóa thành đứa cháu trai tếu táo. Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Nam (ông Bé) và Nghệ sĩ Ưu tú Minh Đức là ông bà “già gân”có nét diễn duyên dáng. Tình yêu chung thủy giữa ông Bé dành cho bà Đại mang đến nhiều nét chấm phá dễ thương cho phim.